CẢM NIỆM TÔN SƯ

™]˜

Nam mô Tiếp dẫn Đạo sư A Di Đà Phật, tác đại chứng minh.

Hàng đệ tử chúng con cung thủ, phủ phục đê đầu đãnh lễ giác linh Thầy.

Kính lạy Thầy.

Hôm nay, trong giờ phút thiêng liêng, trang trọng của buổi lễ tiễn đưa nhục thânTôn sư lần cuối, chúng con xin được dâng lên Tôn sư đôi dòng tưởng niệm.

Ngưỡng bạch Giác linh Thầy,

Vậy là giờ phút cuối cùng cũng đã đến, chỉ trong một thời khắc ngắn ngủi nữa thôi, chúng con sẽ xa lìa Thầy mãi mãi. Thật đau đớn, xót thương, bàng hoàng! Dẫu là người xuất gia, hiểu rõ lý vô thườngcó hợp thì có tang, có sanh tức có diệt,đến và đi không vướng bận mà khứ lai tự tại, nhưng chúng con vẫn không thể nào ngăn được dòng lệ nhòa khi đối trước kim quan Thầy, đảnh lễ nhục thân Thầy lần cuối trước khi Thầy quảy gót về Tây.

Thầy ơi!

Bóng thời gian xiêu đổ, mờ nhạt cuối trời xa

Thầy ung dung quay gót, nhẹ ngang chốn ta bà

Kể từ nay, chúng con đã vĩnh viễn mồ côi thầy tổ

Kể từ nay,chúng con sẽ mãi hoài quạnh vắng tôn sư.

Kính bạch Thầy!

Giữa cuộc đời vô tận những trớ trêu, sóng gió bảo bồng, chúng con biết nương về ai để đến bờ hạnh phúc, mây thây chúng con được đôi bàng tay thầy mở rộng tiếp đón chúng con về nương nơi ngôi già lam này.Thầy đã như cây đại thụ mạnh mẽ và âm thầm che chở cho chúng con qua biết bao gian nguy khốn khó.Thầy đã tận tâm tận lực giáo dưỡng chúng con, từ những người sơ cơ trong biển học của chốn thiền môn, giờ trở thành những người con khôn lớn. Công lao trời biển của Thầy, chúng con không thể dùng ngôn từ nào tả cho hết được.

Hôm nay, đối trước Phật đài uy nghiêm, trước Giác linh Thầy tôn kính, chúng con xin bày tỏ lòng biết ơn vô bờ bến đối với Thầy, người Thầy cao cả, từ bi và mẫu mực trong lòng chúng con.Nhớ những ngày chúng con mới chập chững bước chân vào già lam này, Thầy đã thức khuya dậy sớm chăm sóc và dạy dỗ chúng con. Thầy lo cho chúng con từng miếng cơm manh áo, chăm lo từng giấc ngủ và luôn ưu tư thao thức về chuyện tu cũng như chuyện học của chúng con.

Nhớ lại những ngày tháng xa xưa ấy, lòng chúng con không khỏi bồi hồi xúc động. Chúng con biết, thầy không ngại gian lao, không từ khó nhọc, với đại bi tâm đó, Thầy luôn tâm niệm kiên định và tận tụy với lý tưởng “tiếp Tăng độ chúng”, luôn ưu tư và đào tạo chúng con trở thành những người con có ích cho Đạo pháp và dân tộc. Vì lý tưởng “hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi sự nghiệp”,Thầy đã mở rộng vòng tay tiếp nhận, chở che và dạy dỗ chúng con khắp bốn phương trời.

Giờ chia ly sắp đến, dù biết Thầy ra đi khi trong lòng vẫn đang nặng mối ưu tư về ngôi già lam này, thầymuốn tạo dựng một già lam để cho bá tánh thập phương tu tập, chí nguyện của thầy vẫn còn ít nhiều dang dở, chưa thực hiện được, nhưng hôm nay đây, trước sự chứng minh của chư Phật, trước Giác linh Tôn sư, trước sự chứng minh của Chư Tôn thiền đức Tăng Ni, chúng con nguyện sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành những tâm nguyện cao cả của Thầy.Xin Thầy hãy an nhiên nơi cõi Tịnh.

Người đi như gió nhẹ nhàng

Để người ở lại vô vàng tiết thương

Chúng con đôi mắt rưng rưng chấp tay nguyện cầu giác linh Thầy cao đăng Phật quốc, sớm hội nhập ta bà để tiếp tục tâm nguyện hoằng hóa độ sanh của người con Phật.

Kính nguyện giác linh Thầy thùy từ nhã giám.

Nam mô từ lâm tế chánh tông tứ nhị thế khai sơn Chùa…. đường thượng, húy thượng…. hạ…, đạo hiệu…., Tỳ Kheo ….Võ công Giác linh.

 

 

 

 

 

 

ĐỘI HÌNH DI QUAN

(đi bộ)

 

 1. Hoa tươi
 2. Tràng phan
 3. Đức Di Đà phóng quang
 4. Lọng
 5. Chư tôn đức Tăng Ni
 6. Khay lễ, khánh thỉnh

7. Đèn

 1. Y bát
 2. Hai bình hoa
 1. Lư hương
 2. Linh vị
 3. Cặp Bê
 4. Di ảnh
 5. Hòa thượng sám chủ và ban kinh sư
 6. Kim Quan
 7. Môn đồ hiếu quyến, tang quyến
 8. Phật tử
 9. Quý quan khách

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LỜI CẢM TẠ

CỦA BAN TỔ CHỨC LỄ TANG

˜]™

Nam mô Tây phương cực lạc thế giới đại từ đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật tác đại chứng minh.

Cung kính ngưỡng bái bạch.

-Chư tôn Hòa thượng giáo phẩm BTS Phật giáo quận Thủ Đức

-Chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng, quý Ni Trưởng, quý Ni Sư, chư tôn thiền đức Ni các tự viện trong quận Thủ Đức và các tỉnh thành lân cận

Kính thưa: chư vị khách quý và toàn thể quý Phật tử

Tang lễ của cố Ni Sư Thích Nữ Như Hải khai sơn Chùa Minh Châu quận Thủ Đức đến đây đã thành tựu. Trước khi tiễn đưa nhục thân của cố Ni Sư về đài hỏa táng Bình Dương, Ban tổ chức tang lễ và môn đồ pháp quyến thành kính cảm tạ.

-Chư tôn Hòa thượng giáo phẩm BTSGH Phật giáo Việt Nam quận Thủ Đức

– quý Ni Trưởng phân ban đặc trách Ni giới quận Thủ Đức

-Chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, quý Ni Trưởng, quý Ni Sư, chư tôn thiền đức Tăng Ni các tự viện trong và ngoài quận Thủ Đức.

Chúng tôi vô cùng cảm tạ

-UBND, UBMT Tổ Quốc phường Hiệp Bình Phước

-Ban Tôn Giáo phường Hiệp Bình Phước và các ban ngành đoàn thể quận Thủ Đức và chính quyền phường sở tại.

-Ban điều hành khu phố 1 và các anh dân phòng

Kính bạch chư tôn đức, kính thưa quý liệt vị!

Trong những ngày qua được sự quan tâm của chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, quý Ni Trưởng, quý Ni Sư, chư tôn thiền đức Ni, quý quan khách và quý Phật tử xa gần đã đến:  chứng minh, hộ niệm, trợ duyên cho tang lễ cố Ni Sư viện chủ Chùa Minh Châu giờ đây được thành tựu viên mãn. Cầu nguyện tam bảo thùy từ gia hộ cho quý ngài được pháp thể khinh an, phật sự viên thành, mãi mãi là cây bồ đề đại thọ để che mát cho hàng hậu học chúng con và chúng tôi cũng xin cầu nguyện mười phương chư Phật phóng đại hào che chỡ và gia hộ cho quý liệt vị được thân an tâm lạc, tâm bồ đề kiên cố, vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường như ý.

Kính bạch chư tông đức.

Kính thưa quý liệt vị.

Trong thòi gian cử hành tang lễ, chắc chắn không sao tránh khỏi những thiếu sót bất cập ngoài ý muốn khi cung đón chư tôn đức và tiếp đón quý vị, ngưỡng mong chư tôn đức cùng quý liệt vị niệm tình hoan hỷ.

Nam mô hoan hỷ tạng Bồ Tát ma ha tát

 

BAN TỔ CHỨC TANG LỄ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s