BONG HONG CAI AO

Giữa đất trời mênh mông những cánh chim phiêu bạt đang cố tìm về tổ ấm nơi nó đã một lần sanh ra và trưởng thành trong yêu thưong và hạnh phúc. Vang vọng đâu đây có tiếng ru ầu ơ ngọt ngào lẫn vào trong gió thu khiến cho chúng ta không tránh khỏi chạnh lòng nghĩ nhớ về các đấng sanh thành. Tất cả chúng ta đã đi vào cuộc đời bằng những câu ca dao lời ru ngọt ngào ấy! mẹ cha đã truyền sức sống cho chúng ta bằng cả tâm lực và dòng máu đỏ con tim.

Ầu ơ! Ví dầu cầu ván đóng đinh

Cầu tre lắc lẽo gập gềnh khó đi

Khó đi mẹ dẫn con đi

Con đi trường học mẹ đi trường đời

Cha mẹ đã hy sinh với tất cả tuổi thanh xuân để cho chúng ta được trưởng thành, niềm tin và hy vọng đàn con được lớn khôn sống có ích lợi cho cuộc đời đã khiến cho bờ vai gẫy trỉu nặng gánh hồng trần. Nhưng có biết bao người bỏ quên nghĩa tình của mẹ cha để chạy đuổi theo danh lợi của cuộc sống họ không biết rằng trên vạn nẻo đường của cuộc đời ánh mắt đăm chiêu trên từng bước chân đi. Mẹ vẫn ngồi đó ngóng trông để được ôm con thương yêu như thủa ấu thơ ngày nào. Thời gian đã khiến mắc mẹ cha mờ đi mái tóc xanh ngày nào đã phủ sướng mái bạc, cuộc sống vẫn âm thầm trong cô đơn và tưởng nhớ. Rồi một ngày gió vô thường chợt đến mẹ cha đã trở về với đất trời mênh mông, đàn con thơ dại mới chợt nhận ra suối nguồn yêu thương đã cạn, hốt hoản lo sợ như chim non lạc bầy, biết tìm đâu đó mẹ cha. Như lời của một nhà thơ đã viết “ khi xưa tôi còn bé, mẹ tôi đã qua đời, quanh tôi ai cũng khóc, chỉ mình tôi sầu thôi, hoàn hôn phủ trên mộ, chuông chùa nhẹ rơi rơi, tôi biết tôi mất mẹ là mất cả bầu trời ”.

Giờ đây gió thu lại về, mùa hiếu hạnh của những ngừơi con Phật đã bắt đầu. hạnh phúc cho những ai còn có mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để sầu lên mắc mẹ nghe không. Xin quý vị cài lên bông hồng đỏ như dòng máu con tim của mẹ cha ngày nào đã truyền trao. Xin hãy quay về quỳ dười chân cha mẹ và gọi tên hai tiếng cha mẹ ơi thế là đủ lắm rồi.

Nhưng nếu những ai đã mất mẹ thì cũng xin quý vị đừng ngần ngại cài lên buồn tim bông hồng trắng để tưởng nhớ về mẹ, nhớ về những thâm tình ngày nào mẹ cha đã trao cho chúng ta.

Kính bạch chư tôn thiền đức tăng ni

Mùa hiếu hạnh của hàng Phật tử chúng con cũng là mùa tự tứ của mười phương chư Tăng Ni sau ba tháng kiết túc an cư tiến tu tam vô lậu học giới thân được thanh tịnh giới thể được trang nghiêm. Toàn thể đạo tràng Chùa Minh Giác chúng con thành khính dâng lên chư tôn thiền đức Tăng Ni những đóa hồng vàng thái dương chói lọi phá tan màng đêm tối vô minh tham ái và thành kính dâng lời khánh tuế chúc mừng chư tôn thiền đức pháp thể khinh an, tuệ đăng bất tuyệt, mãi mãi là ngọn hải minh đăng soi đường cho tất cả chúng sanh đồng lên bờ giác. Ngưỡng mong chư tôn thiền đức Tăng Ni từ mẫn chứng minh cho

Nam mô chứng minh sư bồ tát

(các em dâng hoa, dâng hoa cúng dường chư tôn thiền đức Tăng Ni, ca bài bông hồng cài áo)

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s