chuong trinh MC

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa Thầy giảng viên bộ môn

Kính thưa quý thầy cô Tăng Ni sinh viên hiện diện

Lời nói đầu tiên cho phép nhóm chúng em kính gởi lời chúc sức khỏe thầy, cùng toàn thể lớp lời chào trân trọng và thân thiện nhất nhất                 (hội chúng vỗ tay)

Nam mô A Di Đà Phật

“Hoằng pháp vi gia vụ lợi sanh vi bổn hoài”.

Vâng! kính thưa đại chúng. Hoằng truyền giáo pháp là nghĩa vụ thiêng liêng và cao cả đối với hàng thích tử Như lai. Đó là xứ mạng tác như lai xứ mà hành như lai sự vậy. Đó cũng là hạnh nguyện của bồ tát đi vào đời để cứu khổ ban vui cho nhân loại, bằng tất cả tấm lòng vô ngã vị tha, nơi nào chúng sanh cần con đến, nơi nào Phật bổ xứ chúng con đi. Chính vì thế Phật pháp trường tồn trên thế gian này hay không, đó đều do sự hoằng truyền giáo pháp của toàn thể Tăng Ni thế hệ như chúng ta.

Hôm nay dưới sự hướng dẫn của Thầy Tịnh Minh giảng viên bộ môn. Nhóm chúng em xin chọn cho mình một đề tài trong buổi thuyết trình hôm nay. Đó chính là “Tứ nhiếp Pháp”.                (vỗ tay)

Trước tiên và trên hết cho phép chúng em được cung kính giới thiệu, về tham dự buổi thuyết trình hôm nay có giảng viên bộ môn “Thuật diễn giảng và xướng ngôn” Thầy Tịnh Minh. ( lớp cho một tràng pháo tay thật lớn để chào đón sự hiện diện của thầy) Và chúng tôi xin nhiệt liệt chào mừng hơn 100 Tăng Ni sinh viên nhận lời mời của nhóm cũng đồng về tham dự trong buổi thuyết trình hôm nay (lớp cho một tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để chào đón Tăng Ni sinh viên).Vâng! xin cám ơn quý vị rất nhiều.

Nam mô A Di Đà Phật

Kính thưa Thầy cùng toàn thể Tăng Ni sinh viên

Giờ này em xin giới thiệu sơ lược về đề tài Tứ Nhiếp Pháp, Tứ Nhiếp Pháp này chúng em chia ra 3 phần: A là phần mở đề giới thiệu sơ lược về tứ nhiếp pháp, B là phần Chánh đề nội dung chính của tứ nhiếp pháp, C là phần đúc kết toàn bộ giáo lý tứ nhiếp pháp. Đó là nội dung chính Tứ Nhiếp Pháp mà chúng em thuyết trình hôm nay.                              (Vỗ tay).

Giữa sóng biển ngập trùng

Thầy là hòn đảo bình an

Giữa sa mạc khô khan

Thầy là suối nguồn trong mát

Vâng! vào giờ này xin kính mời Sư cô TN Minh Hiền lên bộc giảng để thuyết trình phần Mở Đề của bài Tứ Nhiếp Pháp hôm nay. (lớp cho một tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để chào đón sư cô)……. Vâng! Xin cám ơn quý vị rất nhiều.                                  (Chờ sư cô thuyết trình xong).

Con đường thuyết phục nhân tâm,

pháp môn tứ nhiếp thậm thâm tuyệt vời,

độ sanh chẳng chút chán đời,

đồng đưa vạn loại về nơi niết bàn.

Vâng, kính thưa quý vị, đó là phần mở đề Tứ Nhiếp Pháp, Vậy Tứ Nhiếp Pháp là gì, nội dung ra sao và qua đây muốn gởi bức thông điệp gì, giờ này kính mời đại chúng hãy hướng về bộc giảng để chào đón Thầy Thích Hạnh Thuần (lớp cho một tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để khích lệ và cổ vũ tinh thần)….. Vâng! Xin cám ơn quý vị rất nhiều.                            (Chờ Thầy thuyết trình xong).

Miệng ta là đóa hoa sen

Một khi hé mở một phen thơm lừng

Tiếng ta là gió mùa xuân

Một cơn thổi nhẹ muôn dân mát lòng

Vâng, Ái Ngữ nhiếp là gì và nội dung ra sao, giờ này kính mời toàn thể lớp chúng ta chú ý lắng nghe phần thuyết trình của cô TN Huệ Thành.( một tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để chào đón sc Huệ Thành)…cám ơn quý vị rất nhiều

(Chờ sư cô thuyết trình xong).

Bồ tát đi vào đời

Như hoa nở khắp nơi

Tô điểm màu hao thắm

Trang nghiêm nét tuyệt vời

Vâng, kính thưa quý vị, tiếp theo là phần lợi hành nhiếp, vậy lợi hành nhiếp là gì, kính mời đại chúng cùng lắng nghe.( một tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để chào đón thầy Minh Tiến)…cám ơn quý vị rất nhiều                                                                  (chờ thầy thuyết trình xong)

 


Thầy về đây hoa lá reo ca    

Muôn chim đua hót hòa cùng niềm vui

Từ bi giới đức sáng ngời

Làm thầy mô phạm dẫn đầu chúng sanh


Vâng, kính thưa quý vị, tiếp theo là phần đồng sự nhiếp, vậy đồng sự nhiếp là gì, kính mời đại chúng cùng lắng nghe.( một tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để chào đón su cô Huệ lạc)…cám ơn quý vị rất nhiều                                                                     (chờ su cô thuyết trình xong)

Kính lạy tăng người thừa chí cả

Thây thế tôn truyền bá đạo màu

Từ bi hóa độ vô cầu

Làm thầy mô phạm dẫn đầu chúng sanh


Vâng, kính thưa quý vị, tiếp theo là phần kết luận, cũng là phần quan trọng nhất, giờ này kính mời thầy Đồng Quảng ( một tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để chào đón thầy)…cám ơn quý vị rất nhiều                                                                                                (chờ thầy thuyết trình xong)


Đời cần vui xin nguyện làm chim hót

Cỏ đá khô cằn xin chuyển hóa màu xanh

Lại nguyện làm hoa khi vường lạnh trơ cành

Làm đuốc sáng khi dặm dài trăng lặng

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Kính thưa giảng viên cùng toàn thể Tăng Ni sinh viên,

Để tri ơn quý vị lắng nghe và bớt căng thẳng chúng em xin gởi tặng toàn thể hội chúng một bài hát có tựa đề là ….sau đây kính mời thầy, sư cô…lên..

Nam mô A Di Đà Phật

Nhóm chúng em đã thuyết trình xong, trước tiên chúng em cám ơn thầy cùng toàn thể lớp đã chú ý lắng nghe và giờ này mời lớp có nhận xét cũng như đặt câu hỏi trong buổi thuyết trình hôm nay…………….

A Di Đà Phật, kính mời thầy ah.( chờ thầy nhận xét xong) mô Phật chúng em xin cám ơn những ý kiến đóng góp của Thầy…………..

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s