Hoa Đăng vía Phật Di Đà

lái con thuyền bát nhã đưa nhân loại về miền tịnh độ.
Cầm ngọn đuốc trên tay,giúp chúng sanh thoát khỏi ta bà,
Giữa biển khổ mênh mông,thuyền chánh pháp là phương tế độ.
Trong sanh tử nghìn trùng,niệm di đà là cách qua sông.
Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật.
Kính bạch trên chư tôn hòa thượng đại đức tăng.
Kính thưa toàn thể quý phật tử.
Đêm nay,ngày 17 tháng 11 năm quý tỵ.là ngày vía đức phật a di đà,toàn thể đại chúng tổ đình minh tịnh cùng toàn thể thiện nam tín nữ phật tử,tụ hội về đây với niềm hân hoan khát ngưỡng,chiêm bái và tưởng niệm về ngài bằng tất cả tấm lòng tôn nghiêm và thành kính,trên tinh thần đó lại một lần nữa ban tổ chức chúng tôi thiết lễ hội hoa đăng,trước dâng lên cúng dường đức như lai,và mười phương tam bảo.ngưỡng mong chư phật chư đại bồ tát chư hiền thánh tăng,thùy từ mẫn giám.sau cũng nhờ ân đức này nguyện cho quốc thới dân an,đạo phật tường tồn nhân dân thấm nhuần pháp lạc.
Thưa toàn thể hội chúng.
Đối với hành giả tu học phật pháp nói chung,và hành giả tu pháp môn tịnh độ nói riêng.có lẽ không xa lại gì cuộc đời tu tập tinh cần và hạnh nguyện vị tha rạng ngời của đức thế tôn a di đà.trong tâm tưởng của mọi người.hình ảnh đức phật trang nghiêm tỏa sang.gương mặt hiền từ đức độ,tay cầm đài sen tiếp dẫn,ánh mắt từ bi dõi xuống như tìm những đứa con lưu lạc từ lâu,đã trở nên thân thương dịu kì và quyen thuộc,chúng ta biết từ vô lượng kiếp về trước,ngài là vị vua trí đức vẹn tròn.dùng chánh pháp trị vì muôn dân với lòng nhiệt từ khát khao tìm cầu chân lí,giải thoát khổ đau của kiếp người.ngài đã giã từ ngôi báu danh vọng quyền lực cao sang,xuất gia làm vị pháp tạng tỳ kheo.sống đời phạm hạnh,đem chân lí nhiếp phục nhân tâm.một lần sau khi nghe đức phật thế tự tại như lai thuyết giảng,diễn bày về vô lượng thắng cảnh của 10 phương thế giới bằng năng lực của từ bi,ngài pháp 48 nguyện thiết lập nên cõi nước cực lạc.với bảy báu trang nghiêm thù thắng sau này viên thành phật quả,ngài lấy danh hiệu là a di đà và là giáo chủ miền tịnh độ tây phương,đên nay dưới bầu trời trong sang lấp lánh muôn triệu vì sao hòa quyện trong không khí trang nghiêm và an tịnh này.hàng vạn trái tim đang hướng về ngài,như đối trước tôn ảnh uy nghiêm,đấng cha lang bao dung thanh thoát,với niềm kính ngưỡng vô biên và niềm tri ân vô hạn.cúng ta hãy lắng đọng tâm tư thành kính để nghĩ tưởng về những hạnh nguyện cao cả.vị tha lúc nào và bao giờ cũng nghĩ nhớ chúng sanh những đứa con lang thang vất vưởng.ngài sẵn sang dìu dắt nâng đỡ mỗi khi chúng con vấp ngã đường đời ngài luôn bên cạnh làm chỗ dựa tinh thần dẫn dắt chúng con đến bờ vui. Xa khuất những mê lầm trong chốn vô minh dẫy đầy những ưu phiền. Giờ này trong khung cảnh oai nghiêm hùng tráng. Với niềm tin bằng hơi thở của sự tỉnh thức xin đại chúng hãy quán chiếu lại chính mình bằng cách này chúng ta thiết lập lại sự truyền thông .
Nhờ năng lực từ bi, bằng năng lượng lưu xuất. Tất cả thiện pháp được nảy sinh, tất cả ác pháp được đoạn trừ. Do đó, việc thiết lập lễ hội hoa đăng, cũng không ngoài nền tảng nhận thức căn bản ấy. Hy vọng lễ hội hoa đăng đêm nay, sẽ là động lực thúc đẩy khiến hành giả có đủ bi, trí, dũng mang tình thương yêu sự hiểu biết của mình làm lợi lạc tự thân và có ích cho nhân loại. Vì rằng:
Nẻo về tĩnh lặng ra đi
Con đường của Phật từ bi rạng ngời
Ánh trăng sáng giữa lưng trời
Gieo mầm an lạc rạng ngời chân như.
Cũng thông qua lễ hội hoa đăng đêm nay, ban tổ chức cũng mong muốn đại chúng thông điệp hòa bình, mang năng lượng của câu Phật hiệu A Di Đà trang trải vào đời để có thể vơi đi những đau khổ của kiếp người và xây dựng thế giới an bình thịnh vượng.
Vậy nên chúng ta đồng tâm nguyện cầu mười phương chư Phật, thùy từ gia hộ cho thiền môn hưng thịnh, hải chúng an hòa trận địa suy vong, khắp cõi nhân thiên đồng quy phật quốc. Đây cũng chính là lí do lễ hội hoa đăng đêm nay.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Hoa Đăng vía Phật Di Đà
Mười phương Pháp giới nở hoa sen lòng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s