VAN TAC BACH

ĐÔI LỜI CẢM NIỆM VÀ CẢM TẠ TRƯỚC LÚC DI QUAN

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Gia quyến chúng con có đôi lời cảm niệm và cảm tạ trước lúc di quan .

Ngưỡng bạch: chư tôn Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni.

Kính thưa: Bà con cô bác thân bằng quyến thuộc trong buổi lễ di quan hôm nay.

Trước khi tiễn đưa thân mẫu chúng con đến nơi an nghĩ cuối cùng. Thay lời tang quyến chúng con xin dâng lên trên Chư Tôn Đức Tăng Ni và quý Phật Tử, quý cô bác đôi lời cảm niệm.(1lay)

Con những tưởng muôn đời còn mãi

Nào ngờ đâu trỗi dậy phúc vô thường

Lệ tuông rơi tràng ngập ánh đau thương

Trong giây phúc  đưa hương linh về vĩnh cửu.

Kính thưa hương linh thân mẫu ………pd….. suốt một dòng đời 55 năm trôi qua là 55 năm sinh ra làm người và cho đến hôm nay hương linh thân mẫu đã kết thúc đi một sự sống của một kiếp người, và giờ đây hương linh còn lưu lại nơi mái ấm gia đình để rồi vài phút nữa thôi là làm lễ tiễn biệt hương linh về nơi mãnh đất miền dương thế, thật là một phút chia tay mà ngàn năm vĩnh biệt, đó là một nỗi mất mát vô cùng lớn lao của gia đình chúng con.

Cuộc phù thế như mây bèo tan hợp

Kiếp nhân sinh là một khúc tình trường

Sống gần nhau đâu muốn cảnh phân thương

Ngày tiễn biệt để lòng sầu vạn kỷ.

Nam Mô A Di Đà Phật

Sau một cơn trọng bệnh (thế là hết) thân mẫu của chúng con đã không còn hiện diện trên trần thế. Dẫu biết rằng hữu sanh tức hữu diệt, mạng người như thể chỉ mành treo chuông. Nhưng có nỗi đau nào cho bằng nỗi đau của những người con đang khóc vĩnh biệt mẹ?

Từ đây ngõ trước vắng tanh

Sau nhà quạnh quẽ mẹ hiền còn đâu

Cuộcđời cây đắng bể dâu

Con thơ thầm gọi mẹ nào biết hay.

Chúng con muốn tìm lại những hình ảnh thân thương của ngày nào giờ chỉ còn trong âm vang vọng lại. Chúng con đã hiểu sẽ không có hạnh phúc nào đong đầy hơn hạnh phúc có mẹ bên cạnh các con. Mẹ là biểu hiện tình thương là sự vỗ về triều mến suốt cả một cuộc đời hiện tại cũng như tương lai, mất mẹ là mất cả một bầu trời.

Kính bạch chư Tôn Thiền Đức, Kính thưa quý vị.

Hôm nay vì lòng từ bi vô lương, Chư Tôn Thiền Đức đã quang lâm chia buồn đến gia đình chúng con , và cầu nguyện hương linh cho thân mẫu chúng con vãng sanh Cực Lạc Quốc.  Đối trước ân đức ấy, chúng con thành tâm đảnh lễ và tri ân. Chư Tôn Đức Tăng Ni chùa…….và đã trợ duyên cho tang lễ gia đình chúng con từ những ngày đầu. Kính chúc chư tôn đức pháp thể vô biên, hóa duyên vô ngại,  chúng con thành tâm cảm tạ quý phật tử, quý quan khách, quý ông bà cô bác, thông gia, sui gia, trong thân bằng quyên thuộc, trong lối xóm đã đến thắp hương cho người quá cố, chúng con xem như ân nghĩa lớn lao không thể nào quên được. Kính chúc quý Phật Tử, quý ông bà cô bác sức khỏe vạn an, vạn sự kiết tường.

Trước khi dứt lời, chúng con xin nhận lỗi với tất cả những điều sơ thất, đã xảy ra ngoài ý muốn trong khi cử hành tang lễ kính mong quý Ngài, quý vị niệm tình tha thứ . (3lạy)

Nam Mô A Di Đà Phật.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s