MC ( hướng dẫn chương trình)

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính thưa cô Nguyễn Thị Minh giảng viên bộ môn Tâm Lý Giáo Dục

Kính thưa toàn thể Tăng Ni sinh viên tham dự trong buổi thuyết trình sáng hôm nay

Lời nói đầu tiên cho phép nhóm chúng em gởi lời chúc sức khỏe cô, cùng toàn thể lớp và lời chào trân trọng nhất                      (hội chúng vỗ tay)

Tuổi trưởng thành là một giai đoạn mà hầu hết chúng ta đều phải trải qua. Khi chưa bước vào tuổi trưởng thành, chúng ta chưa hề biết rằng chúng ta sắp phải đối mặt với những khó khăn, thử thách, những điều kiện và hoàn cảnh sống, những thay đổi lớn của cuộc đời trong tương lai như thế nào. Chúng ta có hay không một công việc? Một gia đình riêng? Một căn nhà, Một ai đó để yêu thương, chăm sóc? Những đứa trẻ? Những công danh, sự nghiệp trước mắt chúng ta như thế  nào? Hay đơn giản hơn là không ai có thể đoán trước rằng mình sẽ như thế nào trong giai đoạn kế tiếp sau tuổi thanh niên, tuổi trưởng thành.

Đây là một giai đoạn có thể nói là ảnh hưởng lớn nhất đến đời sống của con người, là giai đoạn vô cùng quan trọng, có sự thay đổi nhiều nhất của cuộc đời. Trong sự phát triển tiếp diễn suốt cuộc đời. Con người phải trải qua các giai đoạn, thời kì với những đặc điểm tâm sinh lí khác nhau. Khác với quá trình phát triển ở thời thanh, thiếu niên, thời kì đầu trưởng thành có những thay đổi rất phức tạp trong nhận thức, tư duy, thái độ… Sự thay đổi đó phụ thuộc rất cụ thể vào hoàn cảnh xã hội, văn hoá và nền giáo dục của từng cộng đồng, từng dân tộc, trong các thời đại khác nhau mà cá nhân đó sống và hoạt động.

Hôm nay dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Minh giảng viên bộ môn “Tâm Lý Giáo Dục”. Nhóm chúng em xin chọn cho mình một đề tài trong buổi thuyết trình hôm nay. Đó chính là “ NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH”.                               (vỗ tay)

Trước tiên và trên hết cho phép chúng em được giới thiệu, về tham dự buổi thuyết trình hôm nay có cô Nguyễn Thị Minh giảng viên bộ môn ( lớp cho một tràng pháo tay thật lớn để chào đón sự hiện diện của cô) và chúng tôi xin nhiệt liệt chào mừng hơn 100 Tăng Ni sinh viên nhận lời mời của nhóm cũng đồng về tham dự trong buổi thuyết trình hôm nay          (lớp cho một tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để chào đón tăng ni sinh viên).                      Vâng! xin cám ơn quý vị rất nhiều.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Kính thưa cô cùng toàn thể Tăng Ni sinh viên hiện diện

Giờ này em xin giới thiệu sơ lược về cấu trúc của đề tài người trưởng thành,  người trưởng thành này chúng em chia ra 3 phần: A là phần dẫn nhập giới thiệu sơ lược về người trưởng thành, B là phần nội dung chính của người trưởng thành, C là phần kết luận đúc kết toàn bộ ý nghĩa về đề tài người trưởng thành. Đó là nội dung chính mà chúng em thuyết trình hôm nay.         (Vỗ tay).

NAM MÔ A DI ĐÀ PHÂT

Vào giờ này xin mời Thầy Tịnh Quang lên bộc giảng để thuyết trình phần dẫn nhập của bài người trưởng thành hôm nay.  (lớp cho một tràng pháp tay thật lớn thật nồng nhiệt để chào đón Thầy)…Vâng xin cám ơn quý vị rất nhiều.

(chờ thuyết trình xong)

Vâng, kính thưa quý vị, đó là phần dẫn nhập của đề tài Người Trưởng Thành, Vậy người trưởng thành là gì, nội dung ra sao và qua đây chúng em chia sẽ những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như những tâm sinh lý phát triển và có những bế tắc hay gặp những chuyện vui buồn trong cuộc sống, giờ này kính mời cô cùng đại chúng hãy hướng về bộc giảng để chào đón sư cô Liên Hân với phần trình bày” những khái niệm về người trưởng thành”                    (lớp cho một tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để khích lệ và cổ vũ tinh thần)…..                              Vâng! Xin cám ơn quý vị rất nhiều.

(chờ thuyết trình xong)

Vâng xin cám ơn phần trình bày rất sâu sắc và ý nghĩa của sư cô

Sự trưởng thành của con người phụ thuộc cụ thể vào hoàn cảnh, xã hội, điều kiện kinh tế, giáo dục của từng cộng đồng, từng dân tộc, từng thời đại khác nhau…do đó đây là cột mốc vô cùng quan trọng của mỗi con người chúng ta và để hiểu rỏ hơn tại sao lại quan trong như vậy giờ đây xin mời Sư Cô Phước Trường lên bộc giảng để trình bày “ những yếu tố ảnh hưởng tới lứa tuổi trưởng thành” ( lớp cho một tràng pháo tay thật lớn thật nồng nhiệt để chào đón sư cô)…           vâng xin cám ơn quý vị rất nhiều.

(chờ thuyết trình xong)

 

Vâng xin cám ơn phần trình bày vô cùng ý nghĩa và sâu sắc của sư cô đã nói lên được tấm quan trọng cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến đời sống cũng như ảnh hưởng đến lứa tuổi trưởng thành, tuy nhiên đây không phải những yếu tố làm cho con người phát triển thôi đâu mà ngoài ra còn rất nhiều rất nhiều những yếu tố khác nữa làm cho con người trưởng thành. Và đó là những yếu tố ảnh hưởng đến người trưởng thành, ngoài ra còn yếu tố quan trọng nữa đó là  “ tâm lý của tuổi trưởng thành phát triển ra sao, giờ đây xin mời sư cô Liên Lam lên bộc giảng để trình bày và mời toàn thể hội chúng cùng chú ý lắng nghe       (một tràng pháo tay thật lớn thật nồng nhiệt để chào đón sư cô)

(chờ thuyết trình xong)

Vâng xin cám ơn sư cô một lần nữa đã nêu tầm quan trọng sự phát triển tâm lý của tuổi trưởng thành và như vậy phát triển tâm lý là một quá trình bao gồm từ sự phát sinh hình thành phát triển của những yếu tố những quá trình những thuộc tính những trạng thái tâm lý của mỗi cá thể từ đơn giảng đến phức tạp, từ chổ chưa bị phân hóa đến chổ bị phân hóa theo những quy luật có liên quan, tác động phụ thuộc lẫn nhau tạo thành những đặc điểm tâm lý khác nhau theo giai đoạn. đó là tâm lý của lứa tuổi trưởng thành vậy. Nhưng để trở thành một người trưởng thành chuẩn mực thì chúng ta phải có cách ứng xử giữa con người với con người, con người với mọi người xung quanh chúng ta, con người với xã hội…đây là một cách ứng xử khôn khéo, chuẩn mực, biết cách xử sự thông minh và thông minh khôn khéo trong ứng xử và làm sao cho phù hợp, đó mới là điều quan trọng cho mỗi chúng ta. Vậy cách ứng sử phù hợp như thế nào kính mời toàn thề hội chúng cùng ngước lên bộc giảng để lắng nghe phần thuyết trình của Thầy Nhuận Hướng.            (hội chúng cho một tráng pháo tay thật lớn thật nồng nhiệt để khích lệ tinh thần).                         vâng xin cám ơn quý vị rất nhiều.

(chờ thuyết trình xong)

Xin cám ơn Thầy Nhuận Hướng đã trình bày sâu sắc và nói lên tầm quan trọng của tuổi trưởng thành và cách ứng xử phù hợp

Như vậy, con người chúng ta thường có hai mặc, đó là vật chất và tinh thần hay tâm linh. Nếu vật chất đầy đủ mà thiếu tinh thần thì con người đó khó thành công trong cuộc sống. Do đó họ tìm đến một tôn giáo để họ quay trở về sống với đúng tâm linh của mình và con đường tâm linh đó không ai khác là Phật giáo. Vì vậy, để Phật giáo đi vào lòng người thì hàng Tăng sĩ chúng ta phải biết cách vận dụng nhuần nhuyễn giáo dục Phật giáo vào đời sống con người. Đây chính là tinh thần đại bi tâm của hạnh bồ tát đạo và cũng chính là tinh thần nhập thế tích cực của đạo Phật vậy. Và ứng dụng giáo dục Phật giáo vào trong lứa tuổi trưởng thành như thế nào, giờ đây kính mời cô cũng như toàn thể lớp hãy cùng chúng em nhìn lên bộc giảng để lắng nghe phần thuyết trình của Thầy Tâm Hiếu    ( hội chúng cho một tràng pháo tay thật lớn thật nồng nhiệt để khích lệ tinh thần)… vâng xin cám ơn quý vị rất nhiều.

(chờ thuyết trình xong)

Xin cám ơn Thầy Tâm Hiếu rất nhiều, như quý vị đã biết, ứng dụng giáo dục Phật giáo vào trong lứa tuổi trưởng thành thì có rất nhiều cách, nhưng ở đây chung em chỉ nêu ra những phương pháp hữu ích nhằm đem lại sự an lạc cho người trưởng thành, qua đây họ làm kim chỉ nam để xây dựng con người hữu ích hơn, một con người chửng chạt, một con người đạo đức hơn vậy.

Và tiếp theo là phần kết luận, đây là phần quan trọng và cũng là phần đốc kết toàn bộ ý nghĩa nội dung chính của bài thuyết trình sáng hôm nay, vào giờ này xin mời sư cô Liên Hiệp lên bộc giảng để trình bày và kính mời toàn thể hội chúng cùng chú ý lắng nghe   ( một pháo tay thật lớn thật nồng nhiệt để khích lệ tinh thần)…vâng xin cám ơn quý vị rất nhiều.

Nam mô  A Di Đà Phật

Kính thưa cô cùng toàn thể Tăng Ni sinh viên hiện diện, vừa qua là nhóm 8 chúng em đã hoàn tất phần thuyết trình của mình và nhóm chúng em xin gởi lời cám ơn cô cùng toàn thể Tăng Ni sinh viên đã ưu ái dành hơn…phút để chú ý lắng nghe và giờ đây là phần nhận xét và góp ý của toàn thể Tăng Ni sinh viên và phần góp ý kiến của giảng viên bộ môn, trước tiên chúng tôi xin mời Tăng Ni sinh viên có những ý kiến…..vâng xin cám ơn ….và chúng em xin kính mời cô Nguyễn Thị Minh có đôi lời trong buổi thuyết trình của nhóm chúng em ngày hôm nay. Vâng chúng em xin cám ơn cô….

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s