van tac bach cau sieu cho Cha

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật tác đại chứng minh.

Kính bái bạch chư tôn hòa thượng, chư thượng tọa, đại đức tăng.Toàn thể tang môn hiếu quyến chúng con có duyên sự đầu thành đảnh lễ xin tác bạch. (lạy 1 lạy rồi quỳ)

Kính bạch chư tôn thiền đức.

Tục ngữ dân gian có câu:

Đi khắp thế gian không ai khổ bằng mẹ

Gian khổ cuộc đời không ai cực bằng cha.

Toàn thể anh em chúng con có được ngày hôm nay ấy đều nhờ vào công ơn sanh thành dưỡng dục của mẹ cha, mẹ đã ấp ủ cưu mang chúng con từ trong trứng nước, mẹ đã truyền trao cho chúng con dòng sữa ngọt ngào, đã sưởi ấm chúng con bằng hơi ấm của tình thương yêu trong những ngày trời trở lạnh, còn cha thì trôi lăn,tất bật giữa cuộc đời, để mang về cho chúng con sự ấm no đủ đầy, những dòng mồ hôi của cha đã đổ xuống để cho đàn con được trưởng thành. Cha đã dẫn chúng con đi trên đường đời vạn lối, cha đã truyền trao hết cho chúng con những kinh nghiệm trong cuộc sống, để chúng con khỏi phải vấp ngã trong cuộc đời. Cha mỉm cười khi nhìn thấy đàn con trẻ tung tăng cùng nhau nô đùa, trong ánh mắt ngời lên niềm hạnh phúc vô biên quên hết cả mọi gian khổ trong cuộc sống. Cha lại ưu tư lo lắng mỗi khi chúng con ngã bịnh, cha đã hết lòng chạy chữa thuốc thang để chúng con lành mạnh, không quản ngại gian khổ khó khăn tốn kém. Cha đã đánh đổi hết tuổi thanh xuân của mình để cho đàn con được trưởng thành. Tình thương của cha đến với chúng con như biển hồ lai láng, thế nhưng chúng con nào hay biết cứ mải miết  với những niềm vui của riêng mình, bỏ quên cha mẹ với những nỗi phiền muộn cô đơn trống vắng. Cho đến một ngày gió vô thường chợt đến, đã đưa cha chúng con trở về thế giới vĩnh hằng, bỏ lại sau lưng chúng con với những nỗi buồn thương tiếc nhớ.

Hạc vàng chao cánh bay về núi

Mây trắng u buồn lãng đãng trôi.

Giờ đây chúng con mới nhận ra rằng: “Còn cha gót đỏ như son, mất cha là mất cả trời thương yêu”. Chúng con giờ đây biết làm gì khi âm dương đôi ngã, muốn đền đáp lại thâm tình của cha trong muôn một nhưng làm sao còn được nữa. May mắn thay, chúng con được gặp Phật pháp, được chư tôn thiền đức chùa Minh Giác đã hướng dẫn cho toàn thể gia quyến chúng con tụng kinh niệm Phật trong suốt thời gian 49 ngày qua để đem công đức lành này hồi hướng cho chồng,cha,ông chúng con sớm xả tội oan khiên sanh về cảnh giới an lành. Chúng con được nghe ngài đại hiếu Mục Kiền Liên bồ tát khi xưa vì mẫu thân bị đọa đày chốn địa ngục khổ, đã thiết trai cúng dường mười phương chư tăng, nhờ oai thần tam bảo, nhờ sức gia trì chú nguyện của chư tăng mà mẹ ngài thoát khổ cảnh địa ngục sanh về cảnh giới an lành. Nay chúng con vâng theo lời Phật dạy cung thỉnh thập phương chư tăng, thành kính thiết lễ trai diên dâng lên cúng dường, nguyện đem công đức này hồi hướng kỳ nguyện cho hương linh chồng, cha, ông chúng con là ông: TRẦN VĂN YÊN sớm thoát tội khiên vãng sanh về cảnh giới an lành. Cơm canh tuy đơn sơ đạm bạc, nhưng chứa đựng hết lòng thành kính của toàn thể tang môn hiếu quyến chúng con . Ngưỡng mong chư tôn thiền đức từ bi thương xót, ai mẫn chứng minh nạp thọ, cho gia quyến chúng con được ân triêm công đức.

                   Nam Mô Hoan Hỷ Tạng bồ tát ma ha tát.

Nam Mô A Di Đà Phật

Trên chư tôn thiền đức tăng đã thương tưởng đến gia quyến chúng con mà đã chứng minh, hứa khả và nạp thọ phẩm vật cúng dường cho rồi chúng con xin đầu thành đảnh lễ cúng dường tam bái. (lạy 3 lạy)

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s