VAN TAC BACH: SINH NHÂT SƯ PHỤ

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Tác Đại Chứng Minh

Nam Mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật Tác Đại Chứng Minh

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Cung kính ngưỡng bạch trên Thầy hôm nay ngày… tháng… năm … con Tỳ Kheo Thích Đồng Quảng cùng toàn thể quý nam nữ phật tử đối trước pháp thể của thầy có duyên sự xin đê đầu đãnh lễ dâng lời tác bạch (1 lạy )

Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật Tác Đại Chứng Minh

Kính bạch Thầy!

Thời gian vô cùng, không gian vô tận, thời gian trôi chảy, không gian biến dịch, bốn mùa đắp đổi cho nhau thành một vòng tròn không đầu không cuối. Người ta biết được cây cối thây đổi qua bốn mùa, mùa xuân thì đâm chồi nãy lộc, mùa hạ thì cao lớn xinh tươi, mùa thu thì chín vàng lá úa, mùa đông thì lá rụng trổ cành. Cũng vậy, vạn vật vũ trụ có mặt trên thế gian này rồi cũng thây đổi theo quy luật duyên sinh tạo hóa của nó, con người cũng không ra ngoài những duyên sinh tạo hóa này.

Cũng thế thời gian cứ trôi, trôi hoài không dứt, giống như dòng chảy của dòng sông. Thấm thoát thoi đưa mới ngày nào đó, chúng con hàng đệ tử xuất gia cũng như tại gia quay quần bên thầy quỳ trước pháp thể của Thầy dâng lên lời chúc mừng sinh nhật mừng Thầy tròn 59 tuổi, toàn thể chúng con gát lại những bộn bề lo toan cho cuộc sống mưu sinh được về lại ngôi già lam tịnh địa này một lần nữa để lắng đọng tâm tư nghe từng lời nói ngọt ngào êm dịu nhưng sâu lắng của Thầy, từng tiếng, từng lời diệu pháp âm của thầy đã in sâu vào dòng tâm thức của chúng con, Thầy thường hay nhắt nhở sách tấn chúng con trên bước đường tu học, việc nào nên làm việc nào không nên làm và thầy thường dạy chúng con mình sống trên cuộc đời này phải biết tri ân và báo ân nhất là đối với Thầy người đã dạy dỗ chỉ đường dẫn lối cho chúng con thấy được đường mê quay về bờ giác. Hôm nay chúng con hàng đệ tử xuất gia và tại gia lại một lòng hướng về bên Thầy cùng nhau sắm sanh những lãng hoa tươi thắm, chút ít quà mọn và dâng lời chúc mừng sinh nhật Thầy tròn 60 tuổi với nhiều điều mong ước cho thầy nhiều sức khỏe, đạo thọ miên trường, mãi mãi là cây bồ đề đại thọ che mát cho chúng con và tất cả chúng sanh nương theo. Thiết nghĩ rằng chúng con được sanh ra đời do cha mẹ ban cho hình hài vóc dáng còn chúng con có được pháp thân huệ mạng như ngày hôm nay ấy là nhờ công ơn dìu dắt, giáo dưỡng của Thầy chúng con mới có như ngày hôm nay. Chúng con còn nhớ lúc chúng con mới bước chân bước vào chùa với nhiều bở ngỡ trong chốn thiền môn, mọi cái đều mới và lạ đối với chúng con nhưng bên cạnh đó chúng con được sự thương yêu dìu dắt chỉ bảo tận tình của Thầy chúng con như trưởng thành, nhiều lúc chúng con thơ dại làm những điều khiến thầy phiền lòng nhưng với tâm hạnh của vị Bồ Tát vô ngã vị tha Thầy hỹ xã hết không một lời trách mắng la rày trái lại Thầy  lại chỉ bảo cho chúng con từng chút việc nhỏ cho đến việc lớn. Than ôi! Chúng con lớn lúc nào cũng không biết khi chúng con hiểu và nhận ra thì Thầy đã già đi nhiều, mới đó mà thầy đã 60 tuổi rồi, chúng con chưa làm được gì cả. Ôi! công ơn của Thầy bao la như biển rộng sông sau như núi cao vời vợi, chúng con không biết nói sao cho cùng. Thầy như vì sao sáng soi rọi bước chân đi, Thầy như suối nguồn êm mát tưới tẩm tâm con, Thầy đã ươm mầm hạt giống được đâm chồi nãy nỡ. Thầy đã tạo cho chúng con thêm sức mạnh để vững bước. Thật vậy, Công ơn của Thầy to lớn biết chừng nào, chúng con biết dùng ngôn từ hay bút mựt nào diễn tả cho cùng. Ôi! “Ngôn ngữ trần gian giới hạn quá, đựng sao đầy hai tiếng thâm ân”. Chúng con nguyện tinh tấn tu tập để không phụ lòng dậy dỗ và dìu dắt của Thầy. Kính bạch Thầy trên đây là những lời bộc bạch chí thành và chí kính, ngưỡng mong trên thầy chứng minh tấm lòng của toàn thể cúng con.

Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Tác Đại Chứng Minh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s