VĂN TÁC BẠCH VU LAN

VĂN TÁC BẠCH

Cung kính ngưỡng bái bạch chư tôn hòa thượng giáo phẩm chứng minh.

Cung kính ngưỡng bái bạch chư tôn hòa thượng, chư thượng tọa đại    đức tăng.

Kính thưa quý ni trưởng, ni sư chư tôn thiền đức ni.

Con là Phật tử pháp danh Đồng  Quảng  xin thay mặt cho toàn thể nam nữ Phật tử, tịnh nghiệp đạo tràng chùa Minh Giác có duyên sự đầu thành đảnh lễ xin tác bạch.

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Tác Đại Chứng Minh

Mỗi khi vàng lá rụng đầy sân

Lòng con thổn thức nhớ về mẹ cha

Tiếng chuông trầm lắng ngân nga

Khoan thai nhịp mõ vu lan vọng về

Kính bái bạch chư tôn thiền đức tăng ni.

Cứ mỗi độ trời trở gió, những cơn gió thu se se lạnh làm cho lòng chúng con quặn thắt, nghĩ nhớ về hai đấng sanh thành. Chúng con chập chững đi vào đời, nhờ những câu hò ru ngọt ngào êm ái của mẹ, sự sống của chúng con được nuôi dưỡng bằng những tinh ba của dòng sữa mẹ đã truyền trao, nét hồn nhiên ngây thơ của con trẻ ảnh hiện trong đôi mắt đầy trìu mến thương yêu của mẹ. Mẹ đã ôm chúng con vào lòng, đã truyền cho chúng con hơi ấm nồng nàn mỗi khi trời trở lạnh, mẹ đã hy sinh cho chúng con tất cả tuổi thanh xuân của mẹ để cho chúng con được trưởng thành. Cha đã dắt chúng con từng bước chân trên đường đời vạn lối, những dòng mồ hôi của cha đổ xuống cho chúng con, chỉ với ước muốn, mong cho chúng con trở thành những người hữu ích cho cuộc đời . Cha đã miệt mài cày bừa trên mảnh ruộng tâm của chúng con để gieo trồng cho chúng con những mầm xanh của niềm tin yêu và thánh thiện. , cha là người bạn hiền an ủi vỗ về mỗi khi con vấp ngã trong cuộc sống. Cha là chỗ nương tựa vững chắc nhất trong đời con. Cha là vầng thái dương soi đường cho chúng con đi, là sao bắc đẩu định hướng cho đời chúng con được thăng hoa tươi đẹp. Ân đức của cha mẹ sánh tợ núi cao biển rộng, biết lấy gì để đền đáp lại cho cùng.

Ân đức mẹ cha tợ đất trời

Tình thương lai láng chẳng hề vơi

Mở rộng vòng tay nuôi con trẻ

Gian khổ hy sinh cả cuộc đời

Thương cha nhớ mẹ ơn sanh dưỡng

Một lòng đền đáp nguyện chẳng lơi

Vu lan thắng hội noi gương hiếu

Phẩm vật hương hoa cúng tăng già.

Kính bạch chư tôn thiền đức tăng ni.

Mùa thu lại về với đạo pháp và dân tộc, mùa hiếu hạnh của những người con Phật đã bắt đầu. Mùa thu cũng là mùa chư tăng tự tứ, sau ba tháng kiết túc an cư, giờ đây hương giới đức của quý ngài đã lan tỏa khắp muôn nơi. Hàng Phật tử chúng con quy ngưỡng cùng nhau quỳ dưới chân bậc thanh tịnh tăng, bậc phạm hạnh tăng thành kính dâng pháp y công đức cùng tứ sự dâng lên cúng dường, ngưỡng mong quý ngài từ mẫn chứng minh nạp thọ, chúng con nguyện đem công đức này hồi hướng về cửu huyền thất tổ, nội ngoại tôn thân, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp, cùng cha mẹ hiện tiền của chúng con, nương nhờ oai thần tam bảo, cùng oai lực chú nguyện của chư tăng ni trong pháp hội vu lan nầy kẻ còn được tăng phúc tăng thọ, người mất được siêu sanh lạc quốc.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s